DỊCH VỤ TRONG NƯỚC

Thủ tục gửi hàng, tư vấn đóng gói, giải đáp thắc mắc phần 1

 1. Tôi muốn sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh của công ty TNHH GNVT TMDV Phát Việt. Tôi phải làm sao, liên hệ như thế nào ?

Cách đơn giản nhất để sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh của Phát Việt là Quý khách gọi về số điện thoại đường dây nóng của chúng tôi: 1900 54 55 78.

Quý khách cũng có thể truy cập trang web của công ty Phát Việt tại địa chỉ: www.phatvietexpress.com để tìm hiểu thêm thông tin mà Quý khách cần.

 

2. Mạng lưới của Phát Việt Express có mặt ở những tỉnh thành nào, quốc gia nào?

Hiện nay, Phát Việt Express đã thực hiện việc phát bưu gửi tới các khu vực trung tâm hành chính của 63/63 tỉnh, thành phố trên phạm vi toàn quốc. Đối với dịch vụ quốc tế Phát Việt Express là đại lý của các hãng chuyển phát nhanh quốc tế hàng đầu, có uy tín như DHL, TNT, Fedex… Chúng tôi đang không ngừng mở rộng hệ thống các điểm giao dịch thu - phát của mình trên toàn quốc. Để liên lạc với chi nhánh của Phát Việt Express ở khu vực của Quý khách, vui lòng gọi điện về số điện thoại đường dây nóng của chúng tôi : 1900 54 55 78 để được hỗ trợ.

 

3. Tôi muốn biết về Giá cước, thời gian chuyển bưu phẩm / bưu kiện cũng như các vấn đề khác về dịch vụ của Phát Việt. Tôi phải làm gì?

Quý khác vui lòng truy cập trang web của Phát Việt Express tại địa chỉ: www.phatvietexpress.com để xem thông tin và tìm hiểu về dịch vụ

Những thông tin Quý khách cần hiện có tại mục Dịch vụ trên trang web này. Quý khách cũng có thể gọi trực tiếp cho số điện thoại đường dây nóng của chúng tôi : 1900 54 55 78 để được hỗ trợ trực tiếp.

 

4. Tôi muốn được tư vấn trực tuyến các thông tin về việc sử dụng dịch vụ Phát Việt với một số yêu cầu đặc thù.

Quý khách vui lòng truy cập vào trang web của Phát Việt Express tại địa chỉ: www.phatvietexpress.com và tìm mục Hỗ trợ trực tuyến. Quý khách có thể lựa chọn hỗ trợ qua Skype hoặc Yahoo Messenger.

 

5. Bảng giá công bố của Phát Việt Express trên trang web có áp dụng cho việc gửi tất cả các loại hàng hóa không?

Không. Bảng giá công bố của chúng tôi trên trang web không áp dụng cho việc gửi các hàng hóa thuộc các dạng đặc thù sau:

     -  Hàng chất lỏng, hóa chất, hàng giá trị cao cần đóng gói; bảo quản…

     -  Hàng cồng kềnh : Là hàng có thể tích lớn trong khi đó trọng lượng lại nhỏ, cụ thể 1m3 < 167 kg đối với đường hàng không và 1m3 < 300 kg đối với vận chuyển đường bộ

     -  Hàng quá khổ: Là hàng nguyên khối có kích thước các chiều vượt quá Dài * Rộng * Cao so với quy chuẩn là 1,5m * 1,0m * 0,9m theo đúng thứ tự các chiều tương ứng

     -  Hàng nguyên khối có trọng lượng lớn( trên 50kg): Là hàng không thể tách rời hay chia nhỏ.

     -  Đây là những loại hàng hóa đòi hỏi cách thức vận chuyển khác với các hàng hóa thông thường. Do vậy, tùy trường hợp cụ thể, sẽ phát sinh thêm chi phí bốc dỡ, phí an ninh, đóng kiện… nên bảng giá cước công bố của Phát Việt Express không áp dụng cho các trường hợp này.

Để có thông tin cụ thể và chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại đường dây nóng: 1900 54 55 78 để được hỗ trợ trực tiếp.

 

6. Tôi không hiểu về cách áp dụng trọng lượng để tính cước của Phát Việt Express. Vui lòng giải thích giúp tôi.

Nguyên tắc xác định trọng lượng tính cước:

Hàng hóa thuộc dạng hình khối, hộp khi được gửi qua các dịch vụ chuyển phát được xác định trọng lượng theo 02 ( hai ) cách:

     -  Cách 1: Tính theo trọng lượng thực.

Ở cách tính này, hàng hóa sẽ được cân để xác định trọng lượng thực tế.

     -  Cách 2: Tính theo trọng lượng quy đổi.

Ở cách tính này, hàng hóa sẽ được đo theo kích thước của các chiều và quy đổi trọng lượng theo thể tích để tính cước. Công thức quy đổi như sau:

1.  Dịch vụ đường hàng không:

Trọng lượng thể tích (kg) =

Chiều dài x chiều rộng x chiều cao (cm)

6000

2. Dịch vụ tiết kiệm, ủy thác:

Trọng lượng thể tích (kg) =

Chiều dài x chiều rộng x chiều cao (cm)

5000

3. Dịch vụ đường bộ, đường sắt 

Trọng lượng thể tích (kg) =

Chiều dài x chiều rộng x chiều cao (cm)

3000

4. Dịch vụ quốc tế

Trọng lượng thể tích (kg) =

Chiều dài x chiều rộng x chiều cao (cm)

5000

 

Trong 02 (hai) cách tính trọng lượng trên, trọng lượng nào lớn hơn sẽ được áp dụng để tính cước. Đây là cách tính theo quy định chung của ngành vận tải / chuyển phát trên toàn thế giới và Việt Nam cũng không phải là ngoại lệ. Cơ sở của cách tính này được giải thích trên thực tế là khoang chuyên chở hàng hóa của các phương tiện vận tải là có giới hạn. Trong cùng một không gian hữu hạn đó, việc chuyển phát các hàng hóa có trọng lượng thể tích lớn hơn (trọng lượng quy đổi lớn hơn trọng lượng thực) sẽ lấy đi cơ hội để chuyển phát nhiều hơn các hàng hóa có trọng lượng thể tích nhỏ hơn trọng lượng thực.

 

7. Tôi gửi bưu phẩm qua dịch vụ của công ty Phát Việt nhưng Phát Việt Express lại gửi qua bưu điện. Tại sao lại như vậy?

Câu hỏi này của Quý khách có thể rơi vào 2 trường hợp sau:

- Quý khách không sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh khi gửi bưu gửi: Với bưu gửi sử dụng các dịch vụ không phải là dịch vụ chuyển phát nhanh, Phát Việt Express phải kết nối với hệ thống bưu điện để phát bưu gửi tới khách hàng. Đây là quy định của pháp luật về phạm vi dịch vụ bưu chính công cộng dành riêng cho bưu chính Việt Nam (Pháp lệnh BCVT năm 2002) và hoạt động của Phát Việt Express tuân thủ theo quy định đó.

- Quý khách sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh của Phát Việt Express nhưng bưu gửi của Quý khách có địa chỉ phát tới người nhận thuộc vùng sâu, vùng xa. Hiện tại, Phát Việt Express chưa cung cấp dịch vụ tới những khu vực này. Trong trường hợp này, Phát Việt Express cũng kết nối với hệ thống bưu điện Việt Nam để phát bưu gửi cho Quý khách; mọi thắc mắc, khiếu nại báo phát sẽ được chúng tôi kiểm tra và báo cho quý khách trong thời gian sớm nhất.

 

 • Hồ Chí Minh

  06 Nguyễn Văn Vĩnh, Phường 4, Quận Tân Bình, Tp HCM

  Tel: 08 3847 8152 - 08 3847 9001

  Fax: 08 3842 3686

  [ E ]: phatvietexpress@gmail.com

 • Đà Nẵng

  39/8 Nguyễn Hữu Thọ, P. Hòa Thuận Tây, Q. Hải Châu, Đà Nẵng

  Tel: 0914435027

  [ E ]: phatvietexpress@gmail.com

 • Hà Nội

  62/2 Ngõ 125 Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội

  Tel: 04 3569 0145 - 04 3569 0714

  Fax: 04 3569 0715

  [ E ]: phatvietexpress@gmail.com

Thống kê
javascript hit counter